Fexihist (Chai 60ml)

: P19840

200.000 đ

Giá đã bao gồm Thuế.
Phí vận chuyển và các chi phí khác (nếu có) sẽ được thể hiện khi đặt hàng.

Hoạt chất: Fexofenadin Hydroclorid USP 60mg

Công dụng: Điều trị viêm mũi dị ứng theo mùa, mày đay

Đối tượng sử dụng: Người lớn/ trẻ em trên 6 tháng tuổi

Hình thức: Hỗn dịch

Thương hiệu: Ajanta Pharma 

Nơi sản xuất:Ajanta Pharma Ltd. (Ấn Độ)

Xem các nhà thuốc còn hàng

Các hình thức giao hàng

star-iconFreeship cho đơn hàng từ  300.000 đ

Viettel Post

Ahamove

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 đ.

Đủ thuốc chuẩn, tư vấn tốt.

Tích lũy P-Xu Vàng thưởng và sử dụng P-Xu Vàng cho mọi giao dịch.

Thành phần:
Fexofenadin Hydrochlorid USP 60mg
Tá dược: Sorbitol, propylene glycol, natri benzoat, dinatri edetat, xanthan gum, propyl paraben, natri saccharin, đường, simethicon emulsion, natri citrat, poloxamer 407, titan dioxid, mui raspberry, nước tinh khiết.

Chỉ định (Thuốc dùng cho bệnh gì?)
- Viêm mũi dị ứng theo mùa: Fexofenadin được chỉ định làm giảm các triệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng theo mùa ở người lớn và trẻ em từ 2 tuổi trở lên. Những triệu chứng được chỉ định có hiệu quả là: hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa mũi/ vòm miệng/ họng, ngứa, chảy nước mắt và đỏ mắt.
- Nổi mày đay mạn tính: Fexofenadin được chỉ định điều trị các triệu chứng của bệnh nổi mày đay tự phát mãn tính vô căn ở người lớn và trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên.

Chống chỉ định (Khi nào không nên dùng thuốc này?)
Chống chỉ định dùng thuốc cho bệnh nhân quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Liều dùng
* Cách dùng: Lắc kỹ chai thuốc trước khi dùng.
* Liều dùng: 
- Viêm mũi dị ứng theo mùa: 
+ Trẻ em từ 12 tuổi trở lên: Liều khuyến cáo của fexofenadin là 60mg x 2 lần/ ngày. Nên dùng liều khởi đầu 60mg, 1 lần/ngày ở bệnh nhân suy thận
+ Trẻ em từ 2 đến 11 tuổi: Liều khuyến cáo của fexofenadin là 30mg x 2 lần/ ngày. Nên dùng liều khởi đầu30mg x 1 lần/ ngay ở bệnh nhân suy thận.
- Nổi mày đay mạn tính:
+ Trẻ em từ 12 tuổi trở lên: Liều khuyến cáo của fexofenadin là 60mg x 2 lần/ ngày. Nên dùng liều khởi đầu 60mg 1 lần/ ngày ở bệnh nhân suy thận.
+ Trẻ em từ 6 tháng đến 11 tuổi: khuyến cáo liều của fexofenadin là 30mg x 2 lần/ ngày cho trẻ từ 2 đến 11 tuổi và 15mg x 2 lần/ ngày cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 2 tuổi.
Đối với bệnh nhi suy giảm chức năng thận, liều khởi đầu khuyến cáo của fexofenadin là 30mg x 1 lần/ngày cho trẻ từ 2 đến I1 tuổi, và 15mg x 1 lần/ ngày cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 2 tuổi.

Tác dụng phụ
Hãy thông báo ngay cho bác sĩ và ngưng sử dụng Fexihist nếu xảy ra: Phù mặt/môi/lưỡi hoặc cổ họng, và khó thở, vì đây có thể là những dấu hiệu của phản ứng dị ứng nghiêm trọng.

Thận trọng (Những lưu ý khi dùng thuốc)
Tuy thuốc không có độc tính trên tim như chất mẹ terfenadin, nhưng vẫn cần thận trọng theo dõi khi dùng fexofenadin cho người đã có nguy cơ tim mạch hoặc đã có khoảng Q-T kéo dài từ trước.
Cần khuyên người bệnh không tự dùng thêm thuốc kháng histamin nào khác khi đang sử dụng fexofenadin.
Cần thận trọng và điều chỉnh liều thích hợp khi dùng thuốc cho người có chức năng thận suy giảm vì nồng độ thuốc trong huyết tương tăng do nửa đời thải trừ kéo dài. Cần thận trọng khi dùng thuốc cho người cao tuổi (trên 65 tuổi) thường có suy giảm sinh lý chức năng thận.
Cần ngừng fexofenadin ít nhất 24-48 giờ trước khi tiến hành các thử nghiệm kháng nguyên tiêm trong da.

* Sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú: 
- Thời kỳ mang thai: Do chưa có nghiên cứu đầy đủ trên người mang thai, chỉ nên dùng fexofenadin trong thai kỳ khi những lợi ích do thuốc đem lại lớn hơn nguy cơ tiềm tàng có thể xảy ra cho bào thai.
- Thời kỳ cho con bú: Người ta chưa rõ liệu thuốc có được tiết vào sữa hay không. Chưa có đủ các nghiên cứu được kiểm soát tốt trên phụ nữ đang cho con bú. Do đó cần thận trọng khi dùng thuốc cho phụ nữ đang cho con bú.
* Khả năng lái xe và vận hành máy móc: Mặc dù thuốc dường như không ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc, nhưng một số ít bệnh nhân vẫn bị ảnh hưởng và do đó cần thận trọng khi dùng thuốc trong trường hợp này.

Tương tác thuốc (Những lưu ý khi dùng chung thuốc với thực phẩm hoặc thuốc khác)
Sử dụng đồng thời fexofenadin hydrochlorid với ketoconazol hoặc erythromycin làm tăng nồng độ huyết tương của fexofenadine. Không nên dùng fexofenadin cùng lúc với các thuốc kháng acid có chứa nhôm và magnesi.
Những loại nước ép trái cây như nước ép bưởi, cam và táo có thể làm giảm sinh khả dụng và nồng độ của fexofenadin. Do đó, để làm tăng tối đa tác dụng của fexofenadin, nên uống thuốc với nước.

Bảo quản:
Nơi khô, nhiệt độ dưới 300C, tránh ánh sáng

Đóng gói: Chai 60ml

Thương hiệu: Ajanta Pharma

Nơi sản xuất: Ajanta Pharma Ltd. (Ấn Độ)

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.
Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.