Ezeato (3 vỉ x 10 viên/hộp)

: P17166

Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website, App chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng xác nhận bạn là dược sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm này

Hoạt chất: Ezetimib 10mg

Công dụng: Ezeato là thuốc điều trị bệnh tăng cholesterol máu, bệnh động mạch vành,...

Đối tượng sử dụng: Người lớn 

Hình thức: Viên nén bao phim

Thương hiệu: Công ty cổ phần dược và vật tư y tế Bình Thuận (Việt Nam)

*Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ

Xem các nhà thuốc còn hàng

Các hình thức giao hàng

star-iconFreeship cho đơn hàng từ  300.000 đ

GHN

Ahamove

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 đ.

Đủ thuốc chuẩn, tư vấn tốt.

Tích lũy điểm thưởng và sử dụng điểm cho mọi giao dịch.

Thành phần: 
Ezetimib 10mg; Atorvastatin (dưới dạng Atorvastatin calcium trihydrat) 10mg
Tá dược: Calci carbonat, cellulose vi tinh thể, lactose, natri croscarmellose, hydroxypropyl cellulose, polysorbat 80, magnesi stearat, polyethylen glycol 6000, hypromellose 2910, talc, titan oxid.

Chỉ định:
Bệnh tăng cholesterol máu: làm giảm lượng cholesterol có trọng lượng phân tử thấp, tăng cholesterol có trọng lượng phân tử cao.
Bệnh động mạch vành: Ở bệnh nhân có bệnh động mạch vành kết hợp với tăng cholesterol máu, thuốc  được chỉ định làm giảm nguy cơ tử vong do động mạch vành, giảm nhồi máu cơ tim không gây tử vong, giảm nguy cơ phải tái tạo mạch máu cơ tim, làm chậm quá trình xơ vữa động mạch vành, giảm tạo các thương tổn mới.


Chống chỉ định:
Bệnh nhân mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
Bệnh gan hoạt tính hoặc tăng transaminase kéo dài không rõ nguyên nhân.
Phụ nữ có thai và cho con bú.

Cách dùng:
Bệnh nhân nên theo một chế độ ăn ít cholesterol khi bắt đầu sử dụng thuốc và tiếp tục theo chế độ ăn uống này trong suốt thời gian điều trị.
Liều dùng nên được điều chỉnh theo từng bệnh nhân dựa trên mức độ lipid huyết tương.
Nên bắt đầu điều trị với liều thấp nhất mà thuốc có tác dụng, sau đó nếu cần thiết, có thể điều chỉnh liều theo nhu cầu và đáp ứng của từng người bằng cách tăng liều từng đợt cách nhau không dưới 4 tuần và phải theo dõi phản ứng có hại của thuốc, đặc biệt là phản ứng có hại đối với hệ cơ. 

Liều dùng:
Liều dùng thông thường là 1 - 4 viên/ ngày. Khởi đầu nên dùng ở liều 1 viên/ ngày. Sau 2 tuần, kiểm tra lại nồng độ lipid huyết tương. Nếu cần thiết thì điều chỉnh liều dùng.
Bệnh nhân bị suy gan: Không cần thiết điều chỉnh liều dùng ở bệnh nhân suy gan nhẹ.
Bệnh nhân suy thận: Không cần thiết điều chỉnh liều dùng ở bệnh nhân suy thận nhẹ hay vừa phải. Tuy nhiên, đối với bệnh nhân suy thận nặng, chỉ có thể dùng thuốc này nếu bệnh nhân có thể dung nạp atorvastatin ở liều 5 mg hoặc cao hơn.Nên thận trọng khi dùng thuốc cho những bệnh nhân này và nên theo dõi bệnh nhân cẩn thận.
Bệnh nhân cao tuổi:Không cần thiết điều chỉnh liều dùng ở bệnh nhân cao tuổi.
Bệnh nhân đang dùng cyclosporin: Đối với bệnh nhân đang dùng cyclosporin, chỉ có thể dùng thuốc này nếu bệnh nhân có thể dung nạp atorvastatin ở liều từ 5 mg trở lên, nhưng không nên dùng quá ½ viên/ ngày.
Bệnh nhân đang dùng amiodaron hoặc verapamil: Ở bệnh nhân đang dùng amiodaron hoặc verapamil, không nên dùng quá 1 viên/ ngày.

Tác dụng phụ: 
- Rối loạn máu và hệ bạch huyết : giảm tiểu cầu , tăng HbA1c Rối loạn hệ thống thần kinh : đau đầu , dị cảm ; bệnh lý thần kinh ngoại biên.
- Suy giảm nhận thức ( ví dụ , mất trí nhớ , hay quên , suy giảm trí nhớ ) liên quan đến việc sử dụng statin .
- Rối loạn tiêu hóa : viêm tụy Tăng đường huyết .
- Da và mô dưới da rối loạn : phù mạch ; phát ban bóng nước ( bao gồm hồng ban đa dạng , hội chứng Stevens - Johnson và hoại tử biểu bì độc hại ) ; phát ban ; nổi mề đay
- Rối loạn cơ xương và mô liên kết : bệnh cơ / tiêu cơ vân
- Rối loạn hệ thống miễn dịch : sốc phản vệ ; phản ứng quá mẫn Rối loạn gan mật : viêm gan ; sỏi mật ; viêm túi mật ; suy gan gây tử vong và không tử vong
- Rối loạn tâm thần : trầm cảm Xét nghiệm bất thường : tăng creatin phosphokinase
Thông báo ngay cho bác sỹ khi gặp phải các tác dụng không mong muốn của thuốc. 

Thận trọng
(Những lưu ý khi dùng thuốc): 
Chống chỉ định ở phụ nữ có thai và cho con bú.
Không có các nghiên cứu về tác động của thuốc trên khả năng lái xe và vận hành máy móc. Nhưng nếu bệnh nhân bị chóng mặt khi dùng thuốc, nên thận trọng khi lái xe hoặc vận hành máy móc nguy hiểm.Những đối tượng cần lưu ý trước khi dùng thuốc Ezeato : người già, phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú, trẻ em dưới 15 tuổi, người suy gan, suy thận, người mẫn cảm dị ứng với bất cứ chất nào trong thành phần của thuốc… Hoặc đối tượng bị nhược cơ, hôn mê gan, viêm loét dạ dày. 

Tương tác thuốc (Những lưu ý khi dùng chung thuốc với thực phẩm hoặc thuốc khác): 
- Các chất ức chế mạnh Enzym cytochrom P450 3A4
Atovastatin được chuyển hóa bởi cytochrom P450 3A4, dùng đồng thời Atovastatin với các ức chế mạnh CYPEA4 có thể dẫn đến sự gia tăng nồng độ trong huyết tương của Atovastatin. Vì EZEATO chứa Atovastatin nguy cơ bệnh cơ khi điều trị với EZEATO tăng lên đồng thời khi dùng với erythromycin , itraconazol , ketoconazol , một số chất ức chế protease .
- Cyclosporin:  Atorvastatin và chất chuyển hóa của nó là cơ chất của chất vận chuyển OATP1B1 . Các chất ức chế OATP1B1 ( ví dụ , cyclosporin ) có thể làm tăng sinh khả dụng của atorvastatin . Nên tránh sử dụng EZEATO với các chất này.
- Gemfibrozil , fenofibrat , colchicin: Tránh sử dụng EZEATO với gemfibrozil , fenofibrat , colchicin do tăng nguy cơ bệnh cơ / tiêu - cơ vân
- Niacin: Nguy cơ gây tác dụng không mong muốn lên cơ xương có thể được tăng lên khi EZEATO được sử dụng kết hợp với niacin . Khi dùng cùng niacin , giảm liều EZEATO cần được xem xét .
- Digoxin Khi dùng đồng thời atorvastatin và digoxin đa liều , nồng độ digoxin trong huyết tương ở trạng thái ổn định tăng khoảng 20 % . Bệnh nhân đang dùng digoxin cần được theo dõi một cách thích hợp .
- Thuốc tránh thai đường uống Dùng đồng thời atorvastatin và thuốc ngừa thai đường uống làm tăng giá trị AUC của norethindron và ethinyl estradiol . Sự gia tăng này cần được xem xét khi lựa chọn thuốc tránh thai cho một phụ nữ đang dùng EZEATO .
- Rifampin hoặc chất gây cảm ứng enzym cytochrom P450 344 khác: Dùng đồng thời atorvastatin với thuốc gây cảm ứng enzym cytochrom P450 3A4 ( ví dụ , efavirenz , rifampin ) có thể làm giảm nồng độ của atorvastatin . Các nhưa gắn acid mật Các nhựa gắn acid mật có thể làm giảm rõ rệt khả dụng sinh học của atorvastatin khi uống cùng . Vì vậy thời gian dùng 2 thuốc này phải cách xa nhau .
- Warfarin: Atovastatin có tác dụng tăng Warfarin, phải xác định thời gian prothrombin trước khi bắt đầu dùng Atovastatin & theo dõi thường xuyên trong giai đoạn điều trị để đảm bảo không có thay đổi nhiều về thời gian prothrombin.

Bảo quản: Nơi khô, nhiệt độ không quá 30oC. Tránh ánh sáng.

Quy cách đóng gói: 3 vỉ x 10 viên/hộp

Xuất xứ thương hiệu: Dược vật tư Y tế Bình Thuận

Nhà sản xuất: Dược vật tư Y tế Bình Thuận (Việt Nam)

Để xa tầm tay trẻ em. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
Nếu cần thêm thông tin xin hỏi ý kiến Bác sĩ.

*Pharmacity cam kết chỉ bán sản phẩm còn dài hạn sử dụng.