Eto 90 (Hôp 3 vỉ x 10 viên)

: P02462

Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website, App chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng xác nhận bạn là dược sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm này

Hoạt chất: Etoricoxib 90mg

Công dụng: Điều trị cấp tính và mãn tính các dấu hiệu và triệu chứng bệnh viêm xương khớp, viêm đa khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp cấp tính do bệnh Gout. 

Đối tượng sử dụng: Người lớn/ trẻ em trên 16 tuổi.

Hình thức: Viên nén bao phim

Thương hiệu: Delta Pharma

Nơi sản xuất: Delta Pharma Limited (Bangladesh)

*Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ

Danh sách nhà thuốc còn hàng

Các hình thức giao hàng

Viettel Post

Ahamove

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 đ.

Đủ thuốc chuẩn, tư vấn tốt.

Tích lũy P-Xu Vàng thưởng và sử dụng P-Xu Vàng cho mọi giao dịch.

Thành phần
- Etoricoxib 90mg
- Tá dược: Lactose, tinh bột ngô, cellulose vi tinh thể (avicel PH-l0l), polyvinyl pyrrolidon (povidon K-30), natri starch glycolat, talc tinh khiết, magnesi stearat, hydroxypropyl methyl cellulose (FIPMC), PEG-6000, titan dioxid, màu eryhrocin lake, màu blue lake, sáp carnauba.

Chỉ định (Thuốc dùng cho bệnh gì?)
- Điều trị cấp tính và mãn tính các dấu hiệu và triệu chứng bệnh viêm xương khớp (osteoarthritis-OA) và viêm đa khớp dạng thấp (rheumatoid arthritis-RA).
- Điều trị viêm cột sống dính khớp (ankylosing spondylitis-AS).
- Điều trị viêm khớp cấp tính do bệnh Gout (acute gouty arthritis).

Chống chỉ định (Khi nào không nên dùng thuốc này?)
Chống chỉ định etoricoxib ở những bệnh nhân suy tim nặng và vừa, mẫn cảm với các thành phần của thuốc, bệnh nhân viêm loét đường tiêu hóa hoặc chảy máu ống tiêu hóa cấp tính, bệnh nhân bị viêm ruột, bệnh nhân quá mẫn cảm với etoricoxib, bệnh nhân suy thận có độ thanh thải <30ml/phút, trẻ em dưới 16 tuổi.


Liều dùng và cách dùng
* Cách dùng:
- Eto 90mg được dùng bằng đường uống, có thể dùng cùng hoặc không cùng với thức ăn cho người lớn và trẻ em trên 16 tuổi.
* Liều dùng: 
- Viêm khớp: 
+ Viêm đa khớp dạng thấp: Liều đề nghị là 90 mg ngày 1 lần.
+ Viêm cột sống dính khớp: Liều đề nghị là 90 mg ngày 1 lần.
+ Viêm khớp cấp tính do Gout: Liều đề nghị là 120 mg ngày 1 lần. 
- Vì các nguy cơ tim mạch có thể tăng theo liều dùng và thời gian dùng những chất ức chế chọn lọc COX-2, do đó nên dùng thuốc trong thời gian ngắn nhất càng tốt và dùng liều hiệu quả hàng ngày thấp nhất. Nên đánh giá lại định kỳ nhu cầu về giảm triệu chứng và đáp ứng điều trị của bệnh nhân.
- Không nên dùng Eto 90mg cho bệnh nhân suy gan.

Tác dụng phụ
- Những tác dụng không mong muốn thường gặp là chóng mặt, buồn nôn, đau đầu, viêm họng, tức thượng vị và tăng huyết áp.
- Thuốc có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch.
- Thuốc có thể gây viêm loét đường tiêu hóa hoặc chảy máu đường tiêu hóa. 
Thông báo ngay cho bác sĩ khi gặp tác dụng không mong muốn của thuốc. 

Thận trọng (Những lưu ý khi dùng thuốc)
- Giống như các thuốc chống viêm không steroid khác, các phản ứng quá mẫn cảm như phản ứng phản vệ và phù mạch đã xảy ra khi sử dụng Etoricoxib, nên dùng thuốc ngay khi có dấu hiệu đầu tiên của phản ứng quá mẫn cảm. Không nên dùng etoricoxib cho bệnh nhân suy gan nặng. Khi bệnh nhân có kết quả xét nghiệm enzym gan bất thường kéo dài, phải ngừng việc điều trị với thuốc này. Không nên dùng etoricoxib cho bệnh nhân có tiền sử thiếu máu cục bộ cơ tim hay bệnh lý mạch máu não. Thận trọng khi dùng cho bệnh nhân có nguy cơ bị tim mạch hay bệnh lý mạch máu ngoại vi.
- Khi dùng etoricoxib, đặc biệt là ở liều cao, có thể gây tăng huyết áp trầm trọng hơn những thuốc chống viêm không steroid và các thuốc ức chế COX-2 khác, do đó nên kiểm soát chặt chẽ huyết áp của người bệnh khi dùng etoricoxib. Không nên dùng etoricoxib cho những bệnh nhân không được kiểm soát huyết áp.
- Thận trọng khi dùng cho bệnh nhân mất nước, nên bù nước trước khi dùng ctoricoxib cho những bệnh nhân này.
- Không nên dùng etoricoxib cho bệnh nhân suy gan nặng.
* Sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú:
- Phụ nữ có thai:
Giống như các thuốc có tác dụng ức chế tổng hợp prostaglandin khác đã biết, cần tránh sử dụng etoricoxib ở những phụ nữ mang thai muộn vì có thể gây ra đóng ống động mạch sớm. Chưa có những nghiên cứu đối chứng đầy đủ trên phụ nữ có thai, Chỉ nên sử dụng etoricoxib trong hai quý đầu mang thai nếu lợi ích mà nó mang lại lớn hơn nguy cơ với thai nhi.
- Phụ nữ cho con bú:
Etoricoxib được bài tiết trong sữa chuột cống. Người ta chưa biết nó có được bài tiết trong sữa mẹ hay không. Bởi vì có nhiều thuốc có bài tiết trong sữa mẹ và bởi vì những tác dụng có hại có thể có của các thuốc tổng hợp ức chế tổng hợp prostaglandin trong thời kỳ bú mẹ, việc quyết định ngừng thuốc hoặc ngừng cho con bú tùy thuộc vào tầm quan trọng của thuốc đối với người mẹ.
* Ảnh hưởng của thuốc lên khả năng lái xe, vận hành máy móc:
Một số tác dụng phụ của thuốc có thể ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc. Do đó cần thận trọng đối với các đối tượng này.

Tương tác thuốc (Những lưu ý khi dùng chung thuốc với thực phẩm hoặc thuốc khác)
-  Wafarin: Ở những bệnh nhân đã điều trị duy trì ổn định bằng wafarin, sử dụng liều etoricoxib 90mg hàng ngày có thể dẫn đến sự tăng khoảng 13% lượng prothrombin so với tỷ lệ chuẩn quốc tế (International Normalised Ratio-INR). Cần kiểm soát chặt chẽ giá trị INR khi bắt đầu điều trị bằng etoricoxib hoặc chuyển sang điều trị bằng etoricoxib, đặc biệt là vào những ngày đầu tiên, khi bệnh nhân đang sử dụng wafarin hoặc các chất tương tự.
- Rifampin:Sử dụng đồng thời etoricoxib với rifampin, một tác nhân có thể gây cảm ứng men chuyển hóa ở gan mạnh, làm giảm 65% diện tích dưới đường cong (AUC) trong huyết tương của etoricoxib. Tương tác này cần được tính đến khi etoricoxib được dùng chung với rifampin.
- Methotrexat: Cần giám sát độc tính của methotrexat khi sử dụng đồng thời etoricoxib với liều dùng hơn 90mg/ngày và methotrexat. Các chất ức chế men chuyển dạng angiotensin (ACE): Đã có báo cáo thừa nhận các chất ức chế NSAIDs không chọn lọc và ức chế chọn lọc COX-2 có thể làm giảm tác dụng chống tăng huyết áp của các chất ức chế ACE.
- Lithium: Đã có báo cáo thừa nhận các chất ức chế NSAIDs không chọn lọc và ức chế chọn lọc COX-2 có thể làm tăng nồng độ lithium trong huyết tương.
- Aspirin: Sử dụng đồng thời aspirin liều thấp với etoricoxib có thể dẫn tới kết quả là sự tăng tốc độ loét đường tiêu hóa và các biến chứng khác so với trường hợp chỉ dùng riêng etoricoxib.
- Các thuốc uống tránh thụ thai: Điều trị bằng etoricoxib liều 120mg với một thuốc uống tránh thai chứa 35 mcg chtinyl estradiol (EE) và 0,5 đến 1 mg norethindron trong 21 ngày, sử dụng đồng thời hay cách nhau 12 giờ làm tăng AUC 0-24 giờ ở trạng thái ổn định của EE lên 50-60%.
- Các thuốc khác: Etoricoxib không có những tác dụng lâm sàng quan trọng lên được động học của các prednison/prednisolon hay digoxin.
- Các thuốc kháng acid trong dạ dày và ketoconazol không gây ra những tác dụng lâm sàng quan trọng lên dược động học của etoricoxib.

Bảo quản: Trong bao bì kín, tránh ẩm, nhiệt độ không quá 30°C.

Đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Delta Pharma

Nơi sản xuất: Delta Pharma Limited (Bangladesh)

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.
Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.