Efodyl 500mg (Hộp 2 vỉ x 10 viên)

: P13317

Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website, App chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng xác nhận bạn là dược sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm này

Hoạt chất: Cefuroxim 500mg

Công dụng: Điều trị nhiễm khuẩn...

Hình thức: Viên nén bao phim

Thương hiệu: Merap Group 

Nơi sản xuất: Công ty Cổ phần Tập Đoàn Merap (Việt Nam)

*Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ.

Xem các nhà thuốc còn hàng

Các hình thức giao hàng

star-iconFreeship cho đơn hàng từ  300.000 đ

GHN

Ahamove

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 đ.

Đủ thuốc chuẩn, tư vấn tốt.

Tích lũy điểm thưởng và sử dụng điểm cho mọi giao dịch.

Thành phần  
Mỗi viên nén bao phim chứa:
- Hoạt chất: Cefuroxim 500mg
- Tá dược: Cellulose vi tinh thể, natri croscarmellose, silicone dioxide, natri lauryl sulfate, natri starch glycolate, coprovidone, magnesium stearate, opadry.

Chỉ định (Thuốc dùng cho bệnh gì?)
Efodyl được chỉ định điều trị các nhiễm khuẩn dưới đây ở người lớn và trẻ em từ 3 tháng tuổi
- Viêm amidan và viêm họng
- Viêm xoang cấp tính do vi khuẩn
- Viêm tai giữa cấp tính
- Đợt cấp của viêm phế quản mạn tính
- Nhiễm khuẩn da và mô mềm không biến chứng
- Nhiễm khuẩn đường tiết niệu như viêm thận, viêm bàng quang, viêm niệu đạo
- Bệnh lậu không biến chứng
- Bệnh Lyme giai đoạn sớm (ban đỏ di chuyển)

Chống chỉ định (Khi nào không nên dùng thuốc này?)
- Quá mẫn với cefuroxim hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.
- Bệnh nhân có tiền sử quá mẫn cảm với các kháng sinh Cephalosporin hoặc bất kỳ loại kháng sinh beta-lactam nào khác (các penicillin, monobactam, carbapenem)

Liều dùng và cách dùng  
- Một đợt điều trị thường là 7 ngày (có thể từ 5 đến 10 ngày). Đợt điều trị bệnh Lyme giai đoạn sớm kéo dài 14 ngày (có thể từ 10 đến 21 ngày). Sử dụng một liều duy nhất 1000mg trong điều trị bệnh lậu không biến chứng. 
Người lớn:
Liều khuyến cáo là 250mg đến 500mg hai lần mỗi ngày tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng và loại nhiễm khuẩn

Trẻ em:
Liều khuyến cáo là 10mg/kg (tối đa 125mg) đến 15mg/kg (tối đa 250mg) hai lần mỗi ngày tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng và loại nhiễm khuẩn. Cefuroxim không được khuyến cáo cho trẻ em dưới 3 tháng tuổi vì an toàn và hiệu quả chưa được thiết lập 
- Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh hoặc đáp ứng điều trị, liều dùng có thể thay đổi.
- Đối với bệnh nhân có các vấn đề về thận: Nếu có vấn đề về thận, bác sĩ có thể thay đổi liều. Hãy nói với bác sĩ nếu có vấn đề về thận.
- Cách dùng: Sử dụng đường uống. Nên sử dụng sau bữa ăn để thuốc được hấp thu tốt nhất. Do viên nén Efodyl khi vỡ ra có vị đắng, không nên bẻ, nghiền hoặc nhai. Với đối tượng trẻ em không nuốt được cả viên, nên sử dụng dạng cốm pha hỗn dịch uống Efodyl.

Tác dụng phụ  
Giống như tất cả các thuốc, Efodyl có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn, mặc dù không phải bệnh nhân nào cũng gặp phải
- Tác dụng không mong muốn thường gặp: Nhiễm nấm, đau đầu, chóng mặt, tiêu chảy, cảm thấy ốm, đau dạ dày. Tác dụng không mong muốn thường gặp có thể xuất hiện trong xét nghiệm máu: Tăng bạch cầu ái toan, tăng men gan.
- Tác dụng không mong muốn ít gặp: Ốm yếu, phát ban da. Tác dụng không mong muốn ít gặp có thể xuất hiện trong xét nghiệm máu: Giảm số lượng tiểu cầu, giảm số lượng bạch cầu, dương tính giả nghiệm pháp Combs.
- Tác dụng không mong muốn khác: Tiêu chảy trầm trọng, phản ứng dị ứng, phản ứng da, sốt, vàng da hoặc vàng mắt, viêm gan. Tác dụng không mong muốn có thể xuất hiện trong xét nghiệm máu: Thiếu máu tan máu.

Thận trọng (Những lưu ý khi dùng thuốc)
- Người cao tuổi: Do người cao tuổi có thể suy giảm chức năng thận, cần thận trọng trong lựa chọn liều dùng ceforoxime, có thể giám sát chức năng thận nếu cần.
- Suy giảm chức năng thận: Hỏi bác sĩ trong trường hợp suy thận. Bác sĩ có thể giảm liều dùng trong trường hợp suy thận nặng. Các triệu chứng quá liều có thể xảy ra nếu không giảm liều một cách thích hợp ở bệnh nhân suy thận.
- Phản ứng quá mẫn: Nếu đã từng có phản ứng dị ứng với penicillin, các cephalosporin hoặc các kháng sinh beta-lactam khác, cần thận trọng khi sử dụng cefuroxim
- Phản ứng Jarisch-Herxheimer: Khi sử dụng cefuroim để điều trị bệnh Lyme có thể gặp sốt cao, ớn lạnh, nhức đầu, đau cơ và phát ban da. Đây được gọi là phản ứng Jarisch-Herxheimer. Triệu chứng thường kéo dài vài giờ hoặc một ngày.
- Phát triển quá mức của vi sinh vật không nhạy cảm: Khi sử dụng cefuroxim kéo dài, có thể bị nhiễm nấm Candida hoặc tiêu chảy nghiêm trọng (viêm đại tràng giả mạc) do vi khuẩn Clostridium difficile. Khi bị tiêu chảy nghiêm trọng với các triệu chứng gồm: Tiêu chảy nặng, thường có máu và chất nhầy, đau dạ dày, sốt, cần dừng sử dụng thuốc và điều trị đặc hiệu vi khuẩn Clostridium difficile. Không nên sử dụng các sản phẩm thuốc có tác dụng ức chế nhu động tiêu hóa.
- Ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm: Efodyl có thể ảnh hưởng đến kết quả một số xét nghiệm như xác định nồng độ glucose máu, nghiệm pháp Coombs. Nếu cần làm các xét nghiệm trên, hãy nói việc đang sử dụng Cefuroxim với người đang thực hiện xét nghiệm.

Tương tác thuốc (Những lưu ý khi dùng chung thuốc với thực phẩm hoặc thuốc khác)
Thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ những thuốc đang hoặc vừa sử dụng gần đây, bao gồm các thuốc kê đơn, thuốc không kê đơn và các thuốc hoặc thực phẩm bổ sung từ dược liệu, vitamin, vì cefuroxim có thể ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc khác và ngược lại nếu dùng đồng thời, đặc biệt:
- Thuốc tránh thai đường uống: Cefuroxim có thể làm giảm hiệu quả của thuốc tránh thai. Nếu dùng thuốc tránh thai khi đang điều trị với cefuroxim, cần sử dụng phương pháp tránh thai khác (như bao cao su). Hỏi bác sĩ để được tư vấn.
- Các thuốc làm giảm acid dạ dày (ví dụ, thuốc kháng acid được sử dụng để điều trị chứng ợ nóng) có thể ảnh hưởng đến hấp thu của cefuroxim
- Probenecid
- Thuốc chống đông máu đường uống.

Bảo quản: Trong bao bì kín, nơi khô, dưới 30 độ C, tránh ánh sáng trực tiếp
   
Đóng gói: Hộp 2 vỉ x 10 viên nén
   
Thương hiệu: Metrap Group
   
Nơi sản xuất: Công ty Cổ phần Tập đoàn Merap (Việt Nam)

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.
Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.