Diovan 80 (Hộp 2 vỉ x 14 viên)

: P01085

Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website, App chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng xác nhận bạn là dược sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm này

Hoạt chất: Valsartan 5mg. 

Công dụng: Điều trị tăng huyết áp cho người lớn, 18 tuổi trở lên

Đối tượng sử dụng: Người lớn

Hình thức: Viên nén

Thương hiệu: Tây Ban Nha 

*Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ

Xem các nhà thuốc còn hàng

Các hình thức giao hàng

star-iconFreeship cho đơn hàng từ  300.000 đ

Viettel Post

Ahamove

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 đ.

Đủ thuốc chuẩn, tư vấn tốt.

Tích lũy P-Xu Vàng thưởng và sử dụng P-Xu Vàng cho mọi giao dịch.

Thành phần:
Valsartan 5mg.
Tá dược với hàm lượng vừa đủ 1 viên.

Chỉ định: (Thuốc dùng cho bệnh gì?)
Bệnh nhân tăng huyết áp.
Bệnh nhân suy tim (độ II-IV theo phân loại NYHA) ở bệnh nhân đang điều trị chuẩn với thuốc lợi tiểu, digitalis kèm với hoặc thuốc chẹn beta hoặc thuốc ức chế men chuyển angiotensin nhưng không phải dùng cả hai.
Bệnh nhân hậu nhồi máu cơ tim.
Diovan làm chậm sự tiến triển suy tim, cải thiện độ suy tim chức năng theo phân loại NYHA. Giảm dấu hiệu và triệu chứng của suy tim.


Chống chỉ định: (Khi nào không nên dùng thuốc này?)
Người mẫn cảm với Valsartan và các thành phần khác của thuốc.
Phụ nữ có thai và đang cho con bú.
Bệnh nhân suy gan, xơ gan, xơ gan ứ mật, hẹp động mạch độ nặng.
Thận trọng khi dùng với bệnh nhân suy thận, trẻ em.

Liều dùng:
Khi điều trị cao huyết áp : Liều 80 mg/1 lần, ngày 1 lần với mọi lứa tuổi, giới tính. Sau 2 tuần thuốc thể hiện rõ tác dụng ngăn chặn tăng huyết áp và đạt tác dụng tối đa sau 4 tuần. Liều tối đa có thể lên tới 160 – 320 mg/1 ngày đối với các bệnh nhân mà huyết áp không được kiểm soát thỏa đáng.
Trong suy tim: 40 mg/2 lần/1 ngày, có thể tăng dần liều lượng t đến 80-160mg/2 lần/1 ngày ở bệnh nhân dung nạp tốt. Có thể giảm liều lượng của thuốc lợi tiểu. Liều của thuốc không được vượt quá 320 mg, chia làm nhiều lần.
Sau nhồi máu cơ tim: bắt đầu sớm 12 giờ sau khi bị nhồi máu cơ tim, Sau liều khởi đầu 20mg x 2 lần/1 ngày, liều có thể tăng thành 40mg, 80mg và 160mg, 2 lần/1 ngày trong các tuần sau. Lí tưởng đạt mức liều 80mg, 2 lần/1 ngày 2 tuần sau khi bắt đầu điều trị và hiệu quả điều trị tối đa sau 3 tháng. Nếu xảy ra hạ huyết áp triệu chứng hoặc rối loạn chức năng thận cần giảm liều.
Sử dụng cho bệnh nhân suy gan: liều không được vượt quá 80mg cho bệnh nhân suy gan nhẹ đến trung bình không kèm theo tắc mật.

Tác dụng phụ:
Trong quá trình sử dụng thuốc Diovan 80 mg, người dùng có thể gặp một số tác dụng không mong muốn như chóng mặt, đau bụng, mệt mỏi, nhiễm khuẩn đường hô hấp trên gây ho, viêm mũi, viêm xoang. Ngoài ra một số trường hợp có thể gây phù, suy nhược, phát ban …
Nếu bệnh nhân gặp phải các triệu chứng trên hoặc bất cứ biểu hiện bất thường nào cần thông báo với bác sĩ để được tư vấn giảm liều hoặc có hướng dẫn phù hợp nhất.

Thận trọng: (Những lưu ý khi dùng thuốc)
Mất Natri hoặc mất dịch nặng (đang dùng liều cao thuốc lợi tiểu).
Hẹp động mạch thận.
Suy thận nặng ClCr < 10ml/phút, nghẽn mật, suy tim hoặc sau nhồi máu cơ tim.

Lái xe & vận hành máy.

Phụ nữ có khả năng mang thai
Tương tự như bất kỳ loại thuốc nào có tác động trực tiếp trên RAAS, Diovan không nên được sử dụng ở phụ nữ có dự định mang thai. Các bác sĩ khi kê toa bất kỳ tác nhân nào tác động lên RAAS nên tư vấn cho các phụ nữ có khả năng mang thai về nguy cơ tiềm ẩn của các thuốc này trong thời gian mang thai.

Phụ nữ có thai
Tương tự như bất kỳ loại thuốc nào có tác động trực tiếp trên RAAS, Diovan không được sử dụng trong thời kỳ mang thai (xem phần CHỐNG CHỈ ĐỊNH). Do cơ chế tác dụng của các thuốc đối kháng angiotensin II, không thể loại trừ nguy cơ đối với thai. Đã ghi nhận tác dụng của các thuốc ức chế men chuyển angiotensin (nhóm thuốc đặc trị tác dụng trên hệ renin-angiotensin-aldosterone) trong 3 tháng giữa và 3 tháng cuối thai kỳ gây tổn thương và chết đối với thai đang phát triển trong tử cung. Hơn nữa, theo các dữ liệu hồi cứu, việc sử dụng các thuốc ức chế men chuyển angiotensin trong 3 tháng đầu thai kỳ có liên quan đến nguy cơ tiềm tàng của những khiếm khuyết ở trẻ sơ sinh. Đã có báo cáo về sẩy thai tự phát, ít nước ối và rối loạn chức năng thận ở trẻ mới sinh khi người phụ nữ có thai vô ý dùng valsartan. Nếu phát hiện có thai khi đang điều trị thì phải ngừng Diovan càng sớm càng tốt (xem phần DỮ LIỆU AN TOÀN TIỀN LÂM SÀNG).

Cho con bú
Chưa rõ có phải valsartan được bài tiết vào sữa mẹ hay không.
Do valsartan được bài tiết vào sữa của chuột nuôi con bú, không khuyên dùng Diovan ở bà mẹ đang cho con bú.

Khả năng sinh sản
Không có thông tin về tác động của valsartan trên khả năng sinh sản của con người. Các nghiên cứu ở chuột không hiển thị bất kỳ ảnh hưởng nào của valsartan về khả năng sinh sản (xem phần

Quá liều
Quá liều với Diovan có thể gây hạ huyệt áp rõ rệt, đưa đến giảm tri giác, trụy tuần hoàn và/hoặc sốc. Nếu mới uống thuốc, cần gây nôn. Mặt khác, điều trị thường dùng là truyền tĩnh mạch dung dịch muối đẳng trương.
Valsartan không chắc được loại bỏ bằng thẩm tách máu.

Tương tác thuốc: (Những lưu ý khi dùng chung thuốc với thực phẩm hoặc thuốc khác)
Tham khảo ý kiến bác sĩ và dược sĩ khi sử dụng phối hợp Diovan 80 mg với các thuốc khác đang có mặt trên thị trường
Việc sử dụng đồng thời thuốc đối kháng thụ thể angiotensin bao gồm Diovan với các tác nhân khác tác động lên hệ renin – angiotensin có liên quan đến gia tăng tỉ lệ tụt huyết áp, tăng kali máu và thay đổi chức năng thận so với đơn trị liệu. Do đó cần khuyến cáo theo dõi huyết áp, chức năng thận và điện giải ở bệnh nhân dùng Diovan và các thuốc khác tác động lên hệ renin – angiotensin
Kali: dùng đồng thời các thuốc lợi tiểu giữ kali, các thuốc bổ sung kali hoặc các chất muối thay thế chứa kali hoặc các thuốc có thể làm tăng nồng độ kali khác có thể dẫn đến tăng kali huyết thanh ở bệnh nhân suy tim dẫn đến tăng creatinin huyết thanh.
Thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs) bao gồm nhóm ức chế chọn lọc cyclooxygenase-2 (ức chế COX-2): khi dùng đồng thời thuốc đối kháng angiotensin II với thuốc NSAIDs có thể làm giảm sự hạ huyết áp. Hơn nữa, ở bệnh nhân cao tuổi, suy giảm thể tích tuần hoàn hoặc có thể tổn thương chức năng thận, sử dụng đồng thời các thuốc đối kháng angiotensin II và NSAID có thể dẫn đến tăng nguy cơ suy giảm trầm trọng chức năng thận. Vì vậy cần theo dõi chức năng thận ở những bệnh nhân sử dụng đồng thời valsartan và NSAIDs.
Lithium: Tăng nồng độ lithium trong máu và độc tính khi dùng đồng thời với Diovan.

Bảo quản: Nơi khô, dưới 30°C, tránh ánh sáng.

Đóng gói: Hộp 2 vỉ x 14 viên nén bao phim.

Thương hiệu: Tây Ban Nha

Nơi sản xuất: Novartis

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.
Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.