Đi bộ ngoài trời tốt cho tim và não

Nhiều nghiên cứu đã chỉ rõ rằng đi bộ là một bài tập có lợi khi nói đến sức khỏe tim và duy trì trí nhớ. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ cần 12 phút đi bộ trong vườn cây xanh là đủ để tăng sự tập trung, sức sống và sự tự tin so với ngồi trong nhà. Đi bộ có tác dụng giảm stress, giúp bạn thư thái, cải thiện tâm trạng và tăng cường các chức năng tổng thể của cơ thể.
Đi bộ ngoài trời cho phép bạn hít thở không khí mát mẻ hơn và có thể giúp điều chỉnh và làm mát nhiệt độ của não. Thêm vào đó, hít thở sâu giúp giảm căng thẳng. Đi bộ ngoài trời cũng đã cho thấy mối liên quan với giảm huyết áp, và những hiệu ứng này có thể được tăng lên bằng cách tập thể dục ngoài trời.
Bạn muốn cải thiện tâm trạng của bạn?. Đơn giản, bạn chỉ cần đi ra ngoài và đi bộ 30 phút, cơ thể bạn sẽ tăng tiết endorphin khi đi bộ, là một hormon làm giảm đau nhức và cải thiện tốt tâm trạng của bạn. Và khi tâm trạng của bạn tốt, sức khoẻ của bạn cũng tốt theo. Bạn không thể có một cơ thể khỏe mạnh mà không có một tâm trí lành mạnh, vì vậy đây là một mối quan hệ tương quan.
Thông thường, đi bộ thường xuyên được coi là một cách thực hành tốt để duy trì sức khỏe tốt. Bạn nên rủ bạn bè và gia đình cùng tham gia với bạn và làm cho đi bộ ngoài trời thành một thói quen thường xuyên. Bằng cách đó, đi bộ ngoài trời sẽ mang lại nhiều lợi ích cho tim và não của bạn. TS.BS. Lê Thanh Hải (theo Belmarra Health)