Đau khi Sex có cần điều trị

Do một số vấn đề về sức khỏe, tình trạng sử dụng một số loại thuốc và giải phẫu cơ thể riêng của bạn mà khiến bạn cảm thấy đau khi quan hệ tình dục. Tin vui cho tất cả chúng ta rằng: tất cả những triệu chứng này có thể điều trị. Tại sao quan hệ tình dục bị đau?
Bạn cảm thấy bị đau âm ỉ, nổi mẩn ngứa, rát và như kim châm trong khi và sau “chuyện ấy”. Hay khi bạn đang “chinh chiến” thì đột nhiên nó đau, khiến cho bạn nhầm lẫn với các triệu chứng khác và lo lắng. Tuy nhiên, Tiến sĩ Alyssa Dweek, đồng tác giả cuốn “V is for Vagina”, cho biết: “Hiện tượng đau khi quan hệ là một trong những điều phổ biến ở hầu hết bệnh nhân và trong phần lớn thời gian những lần sex họ gặp phải. Nó được gây ra bởi một nguyên nhân nhất thời nào đó và hoàn toàn có thể điều trị.” Trên thực tế, theo Hội sản phụ khoa Mỹ cho rằng có tới 75% phụ nữ trải qua những cơn đau khi quan hệ tình dục tại một số vị trí trong cơ thể họ. Nắm được những gì xảy ra với bạn bằng cách liệt kê danh sách các triệu chứng hàng ngày, thì sẽ có ngay giải pháp giúp bạn trở lại bình thường.

Bên ngoài cô bé của bạn bị kích thích điên khùng
Nếu kích ứng và mẩn đỏ trên môi âm hộ thì nguyên nhân hàng đầu có thể là do phản ứng từ các sản phẩm chăm sóc cá nhân mà bạn đang dùng chẳng hạn như xà phòng, sữa tắm, dung dịch vệ sinh hay thậm chí là giấy vệ sinh. Tiến sĩ Dweek nói: “Thuốc nhuộm, nước hoa và các chất phụ gia khác trong các sản phẩm này có thể gây ra viêm âm đạo hoặc viêm da xung quanh âm đạo.” Tốt nhất là bạn dừng sử dụng ngay loại sản phẩm gây kích ứng với bạn và chỉ cần một đến hai ngày sau mọi kích thích sẽ giảm hẳn. Nếu bạn sử dụng thêm một loại kem hay lotion nào đó thì chỉ làm cho tình trạng thêm nặng hơn. Và sau đó hãy tìm ra các chất phụ gia trên hướng dẫn sử dụng của sản phẩm này để tránh về sau trong các sản phẩm tương tự.
Ngứa như bị đốt và có dịch
Nguyên nhân có thể là ở một sự nhiễm trùng nào đó gây ra. Nếu dịch chảy ra màu trắng đặc và rất ngứa, có thể là một sự nhiễm trùng nấm nào đó hoặc thời kì quá phát của nấm thường xâm nhập vào âm đạo. Hoặc do một khả năng khác. Viêm âm đạo do vi khuẩn, triệu chứng thường dịch chảy ra màu xám và mùi tanh. Đó là triệu chứng của một loại bệnh lây qua đường tình dục như lậu hoặc chlamyda và kèm theo dấu hiệu đau vùng chậu, dịch hơi xanh vàng. Nếu có triệu chứng như vậy, bạn cần gặp ngay bác sĩ phụ khoa. Mặc dù kem chống nấm quá phát có thể chữa khỏi bệnh nhiễm trùng nấm đơn thuần và điều trị tức khắc triệu chứng tạm thời. Hoặc bạn có thể được kê thêm thuốc kháng sinh để chống viêm nhiễm.
“Cô bé” bị kẹp
Nguyên nhân có thể là do co thắt âm đạo. Nếu bị thâm nhập vào bên trong bạn sẽ đau đến không chịu nổi do “cô bé” đang bị mắm chặt lại, nó thể là một trong những dấu hiệu báo trước ít được biết đến là cơn co thắt âm đạo. Đặc trưng của nó là cơn co thắt không “tự nguyện”, nguyên nhân thì còn là một bí ẩn, mặc dù nó có thể là kết quả của một chấn thương trong quá khứ như lạm dụng tình dục. Nó giống như dấu hiệu của âm đạo nói cho bạn biết là không thể thâm nhập được.
Giải pháp là hãy hỏi bác sĩ phụ khoa về triệu chứng co thắt âm đạo này nếu không bạn sẽ chỉ tự làm mình lo lắng và thái quá sự việc. Co thắt âm đạo là có thật và nó chắc chắn có thể điều trị. Phụ nữ nên tham khảo một số bài tập giúp thư giãn các cơ xương chậu, sẽ giúp bạn rất nhiều.

“Cô bé” của bạn giống như sa mạc Sahara
Nguyên nhân có thể do stress, thuốc hoặc kích thích tố (nội tiết tố). Khô âm đạo là một trong những vấn đề phổ biến nhất ở phụ nữ xảy ra khi họ quan hệ tình dục. Nhiều nguyên nhân dẫn tới việc “khô hạn”, chẳng hạn như căng thẳng, lo âu, hoặc dùng một số loại kháng sinh khiến khô màng nhầy. Hoặc là kết quả bình thường của quá trình sinh lý tự nhiên do hàm lượng nội tiết tố estrogen thiếu hụt sau khi sinh con, trong thời gian cho con bú, hoặc khi bạn trong giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh.
Giải pháp là hãy tìm tới một loại bôi trơn cho tới khi mọi vấn đề căng thẳng, estrogen trở lại bình thường. Nếu là giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh thì việc thiếu hụt estrogen là vĩnh viễn nhưng khô thì không thể mãi mãi, hãy hỏi bác sĩ phụ khoa về loại kem estrogen bôi âm đạo kê theo toa phù hợp với bạn. Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/dau-khi-sex-co-can-dieu-tri-n109373.html (Theo Health)