Colocol suppo 150 (Hộp 2 vỉ x 5 viên)

: P16785

29.500 đ

Giá đã bao gồm Thuế.
Phí vận chuyển và các chi phí khác (nếu có) sẽ được thể hiện khi đặt hàng.

Hoạt chất: Paracetamol 150mg

Công dụng: Giảm đau, hạ sốt...

Đối tượng sử dụng: Trẻ em

Hình thức: Viên đặt trực tràng

Thương hiệu: Sao Kim

Nơi sản xuất: Công ty Cổ Phần Dược Phẩm Sao Kim (Việt Nam)

Xem các nhà thuốc còn hàng

Các hình thức giao hàng

star-iconFreeship cho đơn hàng từ  300.000 đ

Viettel Post

Ahamove

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 đ.

Đủ thuốc chuẩn, tư vấn tốt.

Tích lũy P-Xu Vàng thưởng và sử dụng P-Xu Vàng cho mọi giao dịch.

Thành phần
Hoạt chất: Paracetamol micronized 150mg
Tá dược: Suppocire NAL (Hard fat) vừa đủ 1 viên

Chỉ định (Thuốc dùng cho bệnh gì?)
Colocol® suppo 150 được chỉ định cho trẻ em từ 8 – 12kg (khoảng 6 – 24 tháng tuổi) để điều trị triệu chứng sốt và giảm đau từ nhẹ đến vừa cho các trường hợp sau: cảm cúm, sốt xuất huyết, nhiễm khuẩn, nhiễm siêu vi, mọc răng, sau tiêm chủng, sau phẫu thuật...

Chống chỉ định (Khi nào không nên dùng thuốc này?)
Quá mẫn với paracetamol hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.
Trẻ bị tiêu chảy, viêm hậu môn hoặc bị chảy máu trực tràng.
Bệnh nhân bị thiếu hụt glucose-6-phosphat dehydrogenase.
Bệnh nhân bị suy gan nặng.

Liều dùng và cách dùng
Liều lượng: Liều paracetamol được tính theo cân nặng của trẻ, tuổi của trẻ chỉ để tham khảo. Nếu không biết cân nặng của trẻ, cần phải cân trẻ để tính liều thích hợp nhất. Liều dùng paracetamol hàng ngày khuyến cáo là khoảng 60mg/kg/ngày, được chia làm 4 lần dùng, khoảng 15mg/kg mỗi 6 giờ.
Vì có nguy cơ gây kích ứng trực tràng nên việc điều trị bằng viên đạn càng ngắn càng tốt, không nên vượt 4 lần/ngày và nên thay thế sớm nhất có thể bằng đường uống. Trẻ bị tiêu chảy, không nên dùng thuốc này. Liều dùng khuyến cáo:

Cân nặng (tuổi)Hàm lượng paracetamol/mỗi liều dùng (mg)Số viên thuốc đạn/mỗi liều dùngKhoảng cách tối thiểu dùng thuốcLiều dùng tối đa mỗi ngày
8-12kg
(6-24 tháng)
150mg1 viên6 giờ600mg (4 viên đạn)

Tổng liều paracetamol không được vượt quá 80mg/kg/ngày. Bệnh nhân suy thận: Ở bệnh nhân suy thận nặng, khoảng cách tối thiểu giữa hai lần dùng thuốc nên được điều chỉnh theo bảng sau:

Độ thanh thải CreatininKhoảng cách dùng thuốc
Cl > 10ml/phút6 giờ
Cl < 10ml/phút8 giờ

Tổng liều paracetamol không vượt quá 60mg/kg/ngày. Bệnh nhân suy gan:
Ở bệnh nhân gan mạn tính hoặc bệnh gan còn bù thể hoạt động, đặc biệt ở những bệnh nhân có tế bào gan không đầy đủ, suy dinh dưỡng kéo dài (kém dự trữ glutathion ở gan),
mất nước, hội chứng Glibert, liều dùng không nên vượt 60mg/kg/ngày.
Cách dùng
Dùng đường trực tràng, không được uống.
Colocol® suppo 150 là dạng viên đặt, giải phóng ở thân nhiệt (37°C), vì vậy nên đặt thuốc trong tủ lạnh (4-10°C) trong khoảng 5-10 phút trước khi dùng.

Tác dụng phụ
Nói chung, paracetamol ở liều điều trị ít gây ra các tác dụng không mong muốn. Đối với dạng viên đặt thường là kích ứng tại chỗ làm đỏ trực tràng. Các phản ứng nặng trên da là rất hiếm gặp, nhưng đã được báo cáo.
Thường gặp: 1/100 < ADR < 1/10
Hệ tiêu hóa: Đỏ niêm mạc trực tràng
Hiếm gặp: 1/10000 < ADR < 1/1000
Hệ thống miễn dịch: phản ứng quá mẫn
Gan: tổn thương gan
Da và mô mềm: phát ban, mề đay, phù mạch
Rất hiếm gặp: ADR < 10000
Rất hiếm gặp các trường hợp bị phản ứng nặng trên da như hội chứng Steven-Johnson, hội chứng TEN hay hội chứng Lyell, hội chứng ngoại ban mụn mủ toàn thân cấp tính (AGEP)

Thận trọng (Những lưu ý khi dùng thuốc)
Colocol supppo 150 không nên dùng kết hợp với các thuốc giảm đau khác có chứa paracetamol. Paracetamol nên được dùng thận trọng cho bệnh nhân bị suy giảm chức năng gan hoặc thận. Sử dụng liều cao hơn liều khuyến cáo có nguy cơ bị tổn thương gan nghiêm trọng. Tiến hành kiểm tra chức năng gan nên nghi ngờ tổn thương. Paracetamol nên được sử dụng cẩn thận trong trường hợp:
+ Suy nhược tế bào gan từ nhẹ đến trung bình.
+ Suy thận.
+ Hội chứng Gilbert .
+ Thiếu hụt glucose-6-phosphate dehydrogenase (G6PD).
+ Nghiện rượu mãn tính, uống nhiều rượu (>3 cốc rượu mỗi ngày).
+ Chán ăn, khô miệng.
+ Suy dinh dưỡng mãn tính (dự trữ glutathione gan thấp).
+ Mất nước, hạ huyết áp. Bác sĩ cần cảnh báo bệnh nhân về các dấu hiệu của phản ứng trên da nghiêm trọng như hội chứng Steven-Johnson (SJS), hội chứng hoại tử da nhiễm độc (TEN) hay hội chứng Lyell, hội chứng ngoại ban mụn mủ toàn thân cấp tính (AGEP). Khi phát hiện những dấu hiệu phát ban trên da đầu tiên hoặc bất kỳ dấu hiệu phản ứng quá mẫn nào khác, bệnh nhân cần phải ngừng sử dụng thuốc. Người đã từng bị các phản ứng trên da nghiêm trọng do paracetamol gây ra thì không được dùng thuốc trở lại và khi đến khám chữa bệnh cần phải thông báo cho nhân viên y tế biết về vấn đề này.

Người lái xe và vận hành máy móc:
Paracetamol không ảnh hưởng hoặc ảnh hưởng không đáng kể đến khả năng lái xe và vận hành máy móc.

Phụ nữ có thai và cho con bú:
Phụ nữ có thai: Chưa xác định được tính an toàn của paracetamol dùng khi thai nghén liên quan đến tác dụng không mong muốn có thể có đối với phát triển thai. Do đó, chỉ nên dùng paracetamol người mang thai khi thật cần.
Thời kỳ cho con bú: Sau khi uống, một lượng nhỏ paracetamol được bài tiết vào sữa mẹ. Đã có báo cáo về phát ban ở trẻ bú mẹ. Mặc dù paracetamol được xem xét là phù hợp với phụ nữ cho con bú, tuy nhiên cần thận trọng khi sử dụng paracetamol cho phụ nữ trong thời kỳ cho con bú.

Tương tác thuốc (Những lưu ý khi dùng chung thuốc với thực phẩm hoặc thuốc khác)
Các thuốc gây cảm ứng enzym microsomal gan như rượu, barbiturat và thuốc chống co giật khác có thể làm tăng độc tính trên gan của paracetamol, đặc biệt là khi quá liều.
Sử dụng paracetamol thường xuyên và kéo dài làm tăng tác dụng chống đông của warfarin và các dẫn chất coumarin khác và làm tăng nguy cơ chảy máu. Tác dụng chống đông tăng lên khi sử dụng paracetamol liều cao, nhưng cũng xảy ra với liều paracetamol 1,5-2g/ngày trong 5-7 ngày. Thi thoảng sử dụng paracetamol thì ảnh hưởng không đáng kể.
Probenecid ức chế sự glucuronic hóa của paracetamol và ảnh hưởng tới sự chuyển hóa của paracetamol. Nên cẩn trọng khi sử dụng đồng thời probenecid và paracetamol.
Paracetamol có thể ảnh hưởng tới dược động học của chloramphenicol. Nên xem xét khi kết hợp những thuốc này, đặc biệt với bệnh nhân suy dinh dưỡng.
Trong các nghiên cứu về dược động học, các thuốc gây cảm ứng enzym như các thuốc chống động kinh (phenytoin, phenobarbital, carbamazepin, primidon) làm giảm AUC của paracetamol khoảng 60%. Các thuốc cảm ứng enzym khác như rifampicin và chiết xuất cây bạch quả (St. John's wort) cũng làm giảm nồng độ của paracetamol. Ngoài ra, kết hợp liều cao nhất của paracetamol trên bệnh nhân đang sử dụng thuốc cảm ứng enzym làm tăng nguy cơ tổn thương gan nghiêm trọng.
Cholestyramin làm giảm tốc độ hấp thu của paracetamol. Vì vậy, cholestyramin và paracetamol nên được uống cách xa nhau ít nhất 1 giờ.
Metoclopramid và domperidon làm tăng nhẹ sự hấp thu của paracetamol, tuy nhiên, vẫn có thể sử dụng đồng thời.

Bảo quản: Nơi khô ráo thoáng mát

Đóng gói: Hộp 2 vỉ x 5 viên

Thương hiệu: Sao Kim

Nơi sản xuất: Công ty Cổ Phần Dược Phẩm Sao Kim (Việt Nam)

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.
Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.