Ciprofloxacin 500mg Bidiphar (Hộp 10 vỉ x 10 viên)

: P26137

Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website, App chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng xác nhận bạn là dược sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm này

Hoạt chất: Ciprofloxacin HCl tương ứng 500 mg Ciprofloxacin              

Công dụng: Nhiễm khuẩn nặng mà các thuốc kháng sinh thông thường không tác dụng: Viêm đường tiết niệu trên, viêm tuyến tiền liệt, viêm xương - tủy, viêm ruột nhiễm khuẩn nặng, nhiễm khuẩn bệnh viện nặng, dự phòng bệnh não mô cầu và nhiễm khuẩn ở người suy giảm miễn dịch.              

Đối tượng sử dụng: Người lớn và Trẻ em               

Dạng bào chế: Viên nén              

Thương hiệu: BIDIPHAR              

*Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ.          

Nhà thuốc còn hàng
Danh sách nhà thuốc Pharmacity

Các hình thức giao hàng

star-iconFreeship cho đơn hàng từ  300.000 đ

Viettel Post

Ahamove

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 đ.

Đủ thuốc chuẩn, tư vấn tốt.

Tích lũy P-Xu Vàng thưởng và sử dụng P-Xu Vàng cho mọi giao dịch.

Thành phần

CIPROFLOXACIN

Tá dược: Amidon, Mg. stearat, Era-tab, DTS, Natrilauryl sulfat, Aerosil, PEG 4000, HPMC, Titan dioxyd, Talc, màu Erythrosin lake

Chỉ định (Thuốc dùng cho bệnh gì?)

Viêm đường tiết niệu trên và dưới, viêm tuyến tiền liệt, viêm xương tủy; viêm ruột vi khuẩn nặng; nhiễm khuẩn nặng mắc trong bệnh viện (nhiễm khuẩn huyết, người bị suy giảm miễn dịch).

Dự phòng bệnh não mô cầu và nhiễm khuẩn ở người suy giảm miễn dịch.

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu không phức tạp: Do kháng sinh fluoroquinolon, trong đó có Ciprofloxacin 500 liên quan đến phản ứng có hại nghiêm trọng (xem mục Cảnh báo và thận trọng) và nhiễm khuẩn đường tiết niệu không phức tạp ở một số bệnh nhân có thể tự khỏi, chỉ nên sử dụng Ciprofloxacin 500 cho những bệnh nhân không có lựa chọn điều trị khác thay thế. Đợt nhiễm khuẩn cấp của viêm phế quản mạn tính: Do kháng sinh fluoroquinolon, trong đó có Ciprofloxacin 500 liên quan đến phản ứng có hại nghiêm trọng (xem mục Cảnh báo và thận trọng) và đợt nhiễm khuẩn cấp của viêm phế quản mạn tính ở một số bệnh nhân có thể tự khỏi, chỉ nên sử dụng Ciprofloxacin 500 cho những bệnh nhân không có lựa chọn điều trị khác thay thế. Viêm xoang cấp tính do vi khuẩn: Do kháng sinh fluoroquinolon, trong đó có Ciprofloxacin 500 liên quan đến phản ứng có hại nghiêm trọng (xem mục Cảnh báo và thận trọng) và viêm xoang cấp tính do vi khuẩn một số bệnh nhân có thể tự khỏi, chỉ nên sử dụng Ciprofloxacin 500 cho những bệnh nhân không có lựa chọn điều trị khác thay thế.

Chống chỉ định (Khi nào không nên dùng thuốc này?)

* Người có tiền sử quá mẫn với Ciprofloxacin và các thuốc liên quan như acid nalidixic và các quinolon khác.

* Không được dùng Ciprofloxacin cho người mang thai và thời kỳ cho con bú, trừ khi buộc phải dùng.

Liều dùng

Nên uống thuốc 2 giờ sau bữa ăn. Bệnh nhân nên uống nhiều nước và không uống thuốc chống toan dạ dày trong vòng 2 giờ sau khi uống thuốc.

* Nhiễm khuẩn đường tiết niệu dưới: 100mg x 2 lần/ngày.

* Nhiễm khuẩn đường tiết niệu trên: 250mg - 500mg x 2 lần/ngày.

* Lậu không có biến chứng: 500mg, liều duy nhất. * Viêm tuyến tiền liệt mạn tính: 500mg x 2 lần/ngày.

* Nhiễm khuẩn ở da, mô mềm và xương: 500mg - 700mg x 2 lần/ngày.

* Viêm ruột nhiễm khuẩn nặng: Liều điều trị: 500 mg x 2 lần/ngày Liều dự phòng: 500mg x 1 lần/ngày.

* Phòng các bệnh do não mô cầu: Người lớn và trẻ trên 20 kg: 500mg, liều duy nhất.

* Phòng nhiễm khuẩn Gram âm ở người bệnh suy giảm miễn dịch: 250 mg - 500mg x 2 lần/ngày.

* Nhiễm khuẩn bệnh viện nặng (nhiễm khuẩn huyết và nhiễm khuẩn ở người suy giảm miễn dịch): 500mg - 750mg x 2 lần/ngày. * Trẻ em và trẻ vị thành niên: Uống 7,5 x 15 mg/ kg/ ngày, chia 2 – 3 lần

* Cần phải giảm liều ở người suy thận nặng

Tác dụng phụ

Buồn nôn, tiêu chảy, đầy bụng, chóng mặt, mệt mỏi, nhức đầu Đau bụng, khó chịu dạ dày, chán ăn, mệt mỏi, rối loạn thị giác, mất ngủ, cảm giác choáng váng, ảo giác, co giật, dị cảm, đau cơ và khớp, mề đay. Thông báo cho Bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc

Thận trọng (Những lưu ý khi dùng thuốc)

* Người có tiền sử động kinh hay rối loạn hệ thần kinh trung ương, người bị suy chức năng gan hay chức năng thận, người thiếu glucose 6 phosphate dehydrogenase, người bị bệnh nhược cơ.

* Dùng Ciprofloxacin dài ngày có thể làm các vi khuẩn không nhạy cảm với thuốc phát triển quá mức. Ciprofloxacin có thể làm cho các xét nghiệm vi khuẩn Mycobacterium tuberculosis bị âm tính.

* Hạn chế dùng Ciprofloxacin cho trẻ nhỏ và trẻ đang lớn (trên thực nghiệm, thuốc có gây thoái hóa sụn ở các khớp chịu trọng lực).

* Các phản ứng có hại nghiêm trọng có khả năng không hồi phục và gây tàn tật, bao gồm viêm gân, đứt gân, bệnh lý thần kinh ngoại biên và các tác dụng bất lợi trên thần kinh trung ương.

* Các kháng sinh nhóm fluoroquinolon có liên quan đến các phản ứng có hại nghiêm trọng có khả năng gây tàn tật và không hồi phục trên các hệ cơ quan khác nhau của cơ thể. Các phản ứng này có thể xuất hiện đồng thời trên cùng bệnh nhân. Các phản ứng có hại thường được ghi nhận gồm viêm gân, đứt gân, đau khớp, đau cơ, bệnh lý thần kinh ngoại vi và các tác dụng bất lợi trên hệ thống thần kinh trung ương (ảo giác, lo âu, trầm cảm, mất ngủ, đau đầu nặng và lú lẫn). Các phản ứng này có thể xảy ra trong vòng vài giờ đến vài tuần sau khi sử dụng thuốc. Bệnh nhân ở bất kỳ tuổi nào hoặc không có yếu tố nguy cơ tồn tại từ trước đều có thể gặp những phản ứng có hại trên.

* Ngừng sử dụng thuốc ngay khi có dấu hiệu hoặc triệu chứng đầu tiên của bất kỳ phản ứng có hại nghiêm trọng nào. Thêm vào đó, tránh sử dụng các kháng sinh nhóm fluoroquinolon cho các bệnh nhân đã từng gặp các phản ứng nghiêm trọng liên quan đến fluoroquinolon.

Tương tác thuốc (Những lưu ý khi dùng chung thuốc với thực phẩm hoặc thuốc khác)

Các thuốc chống viêm không steroid (Ibuprofen, Indomethacin…) sẽ làm tăng tác dụng Phụ của Ciprofloxacin. Thuốc chống toan có nhôm và Magnesi sẽ làm giảm nồng độ trong huyết thanh và giảm khả dụng sinh học của Ciprofloxacin. Một số thuốc gây độc tế bào (Cyclophosphamid, Vincristin, Doxorubicin, Cytosin, Arabinosid, Mitozantron) làm giảm độ hấp thu Ciprofloxacin đi Một nửa. Tránh dùng đồng thời Ciprofloxacin với các chế phẩm có sắt hoặc kẽm, hay uống các thứ thuốc này càng xa nhau càng tốt Vì làm giảm đáng kể sự hấp thu Ciprofloxacin ở ruột. Uống Ciprofloxacin đồng thời với Theophylin có thể làm tăng nồng độ Theophylin trong huyết thanh, gây ra các tác dụng Phụ của Theophylin. Probenecid làm giảm bài tiết Ciprofloxacin qua nước tiểu

Bảo quản: Nơi khô mát, nhiệt độ không quá 30ºC, tránh ánh sáng.

Đóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: BIDIPHAR

Nơi sản xuất: VIỆT NAM

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.

Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.