Bivoeso 40mg (Hộp 3 vỉ x 10 viên)

: P26129

Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website, App chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng xác nhận bạn là dược sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm này

Hoạt chất: Esomeprazole 40mg                 

Công dụng: Điều trị loét dạ dày tá tràng                                  

Dạng bào chế: Viên nén                 

Thương hiệu: BRV HEALTHCARE                 

*Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ.  

Danh sách nhà thuốc còn hàng

Các hình thức giao hàng

Viettel Post

Ahamove

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 đ.

Đủ thuốc chuẩn, tư vấn tốt.

Tích lũy P-Xu Vàng thưởng và sử dụng P-Xu Vàng cho mọi giao dịch.

Thành phần

Esomeprazole 40mg

Chỉ định (Thuốc dùng cho bệnh gì?)

Điều trị cho bệnh nhân trào ngược dạ dày- thực quản, bệnh nhân loét dạ dày- tá tràng. Dự phòng và điều trị loét dạ dày cho bệnh nhân đang dùng thuốc chống viêm nhóm NSAID. Điều trị và dự phòng tái phát cho bệnh nhân nhiễm vi khuẩn Hp do loét dạ dày- tá tràng.

Chống chỉ định (Khi nào không nên dùng thuốc này?)

Không dùng cho người mẫn cảm với thành phần của thuốc

Liều dùng

Ngày uống 2 viên chia làm 2 lần, trước ăn 30 phút.

Tác dụng phụ

Thường gặp ADR > 1/100: Toàn thân: Đau đầu, chóng mặt, ban ngoài da. Tiêu hóa: Buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy, táo bón, đầy hơi, khô miệng.

Ít gặp 1/1000 < ADR < 1/100: Toàn thân: Mệt mỏi, mất ngủ, buồn ngủ, phát ban, ngứa, dị cảm. Rối loạn thị giác.

Hiếm gặp ADR < 1/1000: Toàn thân: Sốt, toát mồ hôi, phù ngoại biên, mẫn cảm với ánh sáng, rụng tóc, phản ứng quá mẫn (bao gồm mày đay, phù mạch, co thắt phế quản, sốc phản vệ). Thần kinh trung ương: Kích động, trầm cảm, lú lẫn, ảo giác. Hô hấp: Nhiễm khuẩn hô hấp. Huyết học: Giảm toàn thể huyết cầu, tăng bạch cầu, giảm bạch cầu, giảm tiểu cầu. Gan: Tăng enzym gan, viêm gan, vàng da, suy chức năng gan. Tiêu hóa: Rối loạn vị giác, viêm miệng. Chuyển hóa: Hạ magnesi huyết, hạ natri huyết, rối loạn chuyển hóa porphyrin. Cơ xương: Đau khớp, đau cơ, loãng xương, gãy xương. Tiết niệu: Viêm thận kẽ. Nội tiết: Chứng vú to ở nam. Da: Ban bọng nước, hội chứng Stevens – Johnson, hoại tử biểu bì nhiễm độc, viêm da.

Thận trọng (Những lưu ý khi dùng thuốc)

Khi có sự hiện diện bất kỳ 1 triệu chứng báo động nào (như là giảm cân đáng kể không chủ ý, nôn tái phát, khó nuốt, nôn ra máu hay đại tiện phân đen) và nghi ngờ hoặc bị loét dạ dày nên loại trừ bệnh lý ác tính vì điều trị bằng Esomeprazol có thể làm giảm triệu chứng và làm chậm trễ việc chẩn đoán. Bệnh nhân điều trị thời gian dài (đặc biệt là ở người điều trị hơn 1 năm) nên được theo dõi thường xuyên. Bệnh nhân điều trị theo chế độ khi cần thiết nên liên hệ với bác sĩ nếu có các triệu chứng thay đổi về đặc tính. Khi kê toa Esomeprazol theo chế độ điều trị khi cần thiết, nên xem xét đến mối liên quan về tương tác với các thuốc khác do nồng độ Esomeprazol trong huyết tương có thể thay đổi. Bệnh nhân có các vấn đề di truyền hiếm gặp như không dung nạp fructose, kém hấp thu glucose-galactose hoặc thiếu sucrase-isomaltase không nên dùng Esomeprazol. Điều trị bằng thuốc ức chế bơm proton có thể làm tăng nhẹ nguy cơ nhiễm khuẩn đường tiêu hóa so Salmonella và Campylobacter. Không khuyến cáo dùng đồng thời Esomeprazol với atazanavir. Nếu sự phối hợp atazanavir với thuốc uwccs chế bơm proton là không thể tránh khỏi, cần theo dõi chặt chẽ. Esomeprazol có thể làm giảm hấp thu vitamin B12. Vậy nên cần cân nhắc khi sử dụng thuốc ở người có giảm dự trữ vitamin B12 hoặc có yếu tố nguy cơ giảm hấp thu vitamin B12 khi điều trị dài hạn. Không khuyến khích dùng đồng thời Esomeprazol và clopidogrel. Bệnh nhân có nguy cơ loãng xương nên được chăm sóc theo các hướng dẫn lâm sàng hiện hành và nên được bổ sung 1 lượng vitamin D và calcium thích hợp.

Tương tác thuốc (Những lưu ý khi dùng chung thuốc với thực phẩm hoặc thuốc khác)

Tác động của Esomeprazol trên dược động học của các thuốc khác: Đối với những thuốc hấp thu phụ thuộc độ pH: Không khuyến cáo sử dụng Esomeprazol đồng thời với atazanavir và chống chỉ định sử dụng Esomeprazol đồng thời với nelfinavir. Những thuốc chuyển hóa đồng thời với nelfinavir. Những thuốc chuyển hóa CYP2C19: Nên theo dõi bệnh nhân khi bắt đầu và khi chấm dứt điều trị đồng thời Esomeprazol với warfarin hoặc các dẫn chất khác của coumarin bởi thuốc có thể gây tăng INR đáng kể trên lâm sàng. Esomeprazol không có tác động đáng kể về lâm sàng trên dược động học của amoxicillin, quinidin. Chưa xác định được bất cứ tương tác dược động học nào liên quan về mặt lâm sàng khi dùng đồng thời Esomeprazol với naproxen. Không khuyến khích dùng đồng thời Esomeprazol và clopidogrel. Esomeprazol làm tăng nồng độ huyết thanh của tacrolimus. Nồng độ methotrexat có thể tăng lên khi dùng đồng thời với PPI. Vậy nên khi dùng liều cao methotrexat, nên cân nhắc dừng tạm thời Esomeprazol. Ảnh hưởng của các thuốc khác trên dược động học của Esomeprazole: Esomeprazol được chuyển hóa bởi CYP2C19 và CYP3A4. CYP2C19 và CYP3A4 có thể gây giảm nồng độ Esomeprazole huyết thanh do tăng chuyển hóa Esomeprazole.

Bảo quản: Bảo quản sản phẩm thuốc ở nhiệt độ không quá 30 độ C. Không để thuốc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp có thể làm biến đổi hoạt tính của thuốc trị loét dạ dày BivoEso 40mg.

Đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: BRV HEALTHCARE

Nơi sản xuất: BRV – Việt Nam

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.

Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.