Bisoloc 2.5mg (3 vỉ x 10 viên/hộp)

: P13257

Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website, App chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng xác nhận bạn là dược sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm này

Hoạt tính: Bisoprolol fumarate 2,5 mg.

Công dụng: Điều trị suy tim mạn ổn định từ vừa đến nặng,…

Hình thức: Viên bao phim

Thương hiệu: United Internationnal Pharma

Nơi sản xuất: United Internationnal Pharma (Việt Nam)

*Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ.

Xem các nhà thuốc còn hàng

Các hình thức giao hàng

star-iconFreeship cho đơn hàng từ  300.000 đ

GHN

Ahamove

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 đ.

Đủ thuốc chuẩn, tư vấn tốt.

Tích lũy điểm thưởng và sử dụng điểm cho mọi giao dịch.

Thành phần

- Hoạt chất: Bisoprolol fumarate 2,5 mg.

- Tá dược: Dibasic Calcium Phosphate, Microcrystalline Cellulose, Tinh bột, Crospovi-done, Colloidal Silicone Dioxide, Tinh bột tiền gelatin, Magnesium Stearate, Opadry II.

Chỉ định (Thuốc dùng cho bệnh gì?)

- Điều trị suy tim mạn ổn định từ vừa đến nặng cho bệnh nhân giảm chức năng tâm thu thất (phân suất tống máu < 35%, dựa trên siêu âm tim) kết hợp với thuốc ức chế men chuyển và lợi tiểu, và các glycoside trợ tim nếu cần.

Chống chỉ định (Khi nào không nên dùng thuốc này?)

Bisoprolol được chống chỉ định cho các bệnh nhân: suy tim cấp hoặc các giai đoạn suy tim mất bù cần tiêm truyền tĩnh mạch các thuốc gây co cơ tim; sốc tim; blôc nhĩ thất độ 2 hoặc 3 (không có máy tạo nhịp); hội chứng suy nút xoang; blôc xoang nhĩ; nhịp tim chậm dưới 50 nhịp/phút trước khi bắt đầu điều trị; huyết áp thấp (huyết áp tâm thu nhỏ hơn 100 mmHg); hen phế quản nặng hoặc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính nặng; bệnh tắc nghẽn động mạch ngoại vi và hội chứng Raynaud giai đoạn muộn; u tuyến thượng thận chưa điều trị; nhiễm toan chuyển hóa; mẫn cảm với bisoprolol hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Liều dùng

- Nên dùng buổi sáng, có thể uống cùng với thức ăn. Nên uống nguyên viên với nước, không được nhai.

- Điều trị tăng huyết áp hoặc bệnh mạch vành (cơn đau thắt ngực):liều đầu tiên thường dùng là 2,5-5mg, một lần mỗi ngày. Liều dùng có thể tăng lên 10mg ngày 1 lần nếu cần.

- Điều trị tăng huyết áp hoặc cơn đau thắt ngực vớt bisoprolol là điều trị lâu dài. Đặc biệt ở những bệnh nhân bị thiếu máu cơ tim cục bộ, không nên ngừng bisoprolol đột ngột. Liều dùng nên được giảm dần, tức là sau 1-2 tuần.

- Điều trị suy tim mãn ổn định, bổ sung vào phần điều trị cơ bản:

Các điều kiện trước khi điều trị với bisoprolol: bệnh nhân bị suy tim mạn ổn định mà không bị suy tim cấp trong 6 tuần trước đó, không thay đổi phương thức điều trị cơ bản trong 2 tuần vừa qua, được điều trị với liều tối ưu với thuốc ức chế men chuyển (hoặc 1 thuốc giãn mạch khác trong trường hợp không dung nạp với thuốc ức chế men chuyển), thuốc lợi tiểu và glycoside trợ tim nếu cần.

Cảnh báo: Điều trị suy tim mạn ổn định với bisoprolol phải được khởi đầu bằng giai đoạn chỉnh liều tăng dần theo các bước như sau:

- 1,25mg (nửa viên loại 2,5 mg) ngày 1 lần, trong 1 tuần, nếu dung nạp tốt thì tăng liều

- 2,5mg ngày 1 lần, trong 1 tuần kế tiếp, nếu dung nạp tốt thì tăng liều

- 3,75mg (một viên rưỡi loại 2,5 mg) ngày 1 lần, trong 1 tuần kế tiếp, nếu dung nạp tốt thì tăng liều

- 5mg ngày 1 lần, trong 4 tuần kế tiếp, nếu dung nạp tốt thì tăng liều

- 7,5mg ngày 1 lần, trong 4 tuần tiếp theo, nếu dung nạp tốt thì tăng liều

- 10mg ngày 1 lần cho điều trị duy trì

- Sau khi khởi đầu điều trị với liều 1,25mg, bệnh nhân cần được theo dõi trong khoảng 4 giờ (theo dõi chặt chẽ huyết áp, nhịp tim và các dấu hiệu của rối loạn dẫn truyền, các triệu chứng của suy tim nặng hơn).

- Liều tối đa được đề nghị là 10mg/ngày. Nếu cần, có thể giảm dần liều dạng dùng. Có thể ngưng điều trị khi cần thiết và sử dụng lại khi thích hợp. Trong giai đoạn chỉnh liều, nếu có tình trạng suy tim nặng hơn hoặc không dung nạp thuốc, điều cần làm trước tiên là giảm liều bisoprolol, hoặc ngưng dùng ngay nếu cần.

Nhìn chung, điều trị suy tim mạn ổn định với bisoprolol thường là điều trị lâu dài. Nếu bắt buộc phải ngưng thuốc, nên giảm dần còn nửa liều mỗi tuần.

- Suy gan hoặc suy thận

Điều trị tăng huyết áp hoặc bệnh mạch vành: không cần điều chỉnh liều bisoprolol ở các bệnh nhân có rối loạn chức năng gan hoặc thận mức độ nhẹ hoặc trung bình, ở các bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối (độ thanh thải creatinine < 20mL/phút) và ở những bệnh nhân suy gan nặng, không nên dùng quá 10mg bisoprolol/ ngày.

Điều tri suy tim mạn ổn định: không có thông tin về dược động học của bisoprolol ở các bệnh nhân suy tim mạn kèm suy gan hay thận. Việc xác định liều cho các trường hợp này cần rất thận trọng.

- Người già

Thường không cần điều chỉnh liều.

Tác dụng phụ

- Tác dụng phụ thường gặp của bisoprolol có thể bao gồm cảm giác lạnh hoặc tê cóng ở chân tay, buồn nôn, nôn, tiêu chảy và táo bón.

- Các tác dụng phụ như mệt mỏi, chóng mặt hoặc nhức đầu xảy ra nhất là khi mới bắt đầu điều trị với bisoprolol, các tác dụng phụ này thường nhẹ và mất đi sau 1 đến 2 tuần điều trị. Các tác dụng phụ ít gặp bao gồm yếu cơ, vọp bẻ, rối loạn giấc ngủ, trầm cảm, chậm nhịp tim, rối loạn dẫn truyền tim, suy tim nặng hơn và hạ huyết áp tư thế đứng. Nếu bệnh nhân đang bị hen phế quản hay bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, bisoprolol có thể gây co thắt cơ trơn phế quản nhưng ít gặp.

- Các tác dụng hiếm gặp bao gồm tổn thương thính giác, viêm mũi dị ứng, viêm gan, rối loạn cương dương, giảm nước mắt, ác mộng, ảo giác, ngứa, đỏ bừng mặt, phát ban, tăng men gan.

Thận trọng (Những lưu ý khi dùng thuốc)

- Suy tim: thuốc chẹn beta có thể dẫn đến suy giảm thêm co bóp cơ tim và thúc đẩy suy tim nặng hơn. Có thể dùng ở bệnh nhân suy tim sung huyết còn bù và chỉ dùng thêm vào khi đã có điều trị suy tim với các thuốc cơ bản dưới sự kiểm soát chặt chẽ của bác sĩ chuyên khoa.

Người bệnh không có tiền sử suy tim: sự ức chế liên tục cơ tim của các thuốc chẹn beta có thể làm cho suy tim. Trong một số trường hợp có thể tiếp tục liệu pháp chẹn beta trong khi điều trị suy tim với các thuốc khác.

- Ngừng điều trị đột ngột: đau thắt ngực nặng thêm hay nhồi máu cơ tim, loạn nhịp thất ở người bệnh động mạch vành sau khi ngừng thuốc chẹn beta đột ngột.

- Bệnh mạch ngoại biên: các thuốc chẹn beta có thể làm giảm tuần hoàn ngoại biên & làm trầm trọng thêm các tình trạng này.

- Bệnh co thắt phế quản: dùng thận trọng bisoprolol ở người bệnh có bệnh co thắt phế quản. Phải dùng liều bisoprolol thấp nhất có thể được và phải có sẵn một thuốc chủ vận beta 2 (giãn phế quản).

- Gây mê và đại phẫu thuật: đặc biệt thận trọng khi dùng các thuốc gây mê làm suy giảm chức năng cơ tim như ether, cyclospropan, tricloroethylen.

- Đái tháo đường và hạ glucose huyết: cần phải cảnh báo người bệnh hay bị hạ glucose huyết, hoặc người bệnh đang dùng insulin hoặc các thuốc hạ đường huyết uống về các khả năng che lấp các biểu hiện của hạ glucose huyết.

- Nhiễm độc giáp: sự chẹn beta- adrenergic có thể che lấp các dấu hiệu lâm sàng của cường giáp. Việc ngừng đột ngột liệu pháp chẹn beta có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của cường giáp hoặc có thể gây ra cơn bão giáp.

- Suy giảm chức năng thận và gan: cần hiệu chỉnh liều bisoprolol một cách cẩn thận đối với người suy thận hoặc suy gan.

- Bisoprolol có thể làm tăng tính nhạy cảm với các dị ứng nguyên lẫn mức độ của các phản ứng phản vệ.

- Sử dụng cho trẻ em

 Không khuyến cáo dùng bisoprolol cho trẻ em vì chưa có kinh nghiệm trong việc sử dụng bisoprolol cho trẻ em.

Sử dụng cho phụ nữ mang thai và cho con bú

Không nên dùng bisoprolol trong thai kỳ trừ khi có chi định rõ ràng. Nếu thấy việc điều trị với bisoprolol là cần thiết, cần theo dõi tinh trạng tưới máu từ cung, nhau thai và sự phát triển của bào thai. Trường hợp xây ra tác hại cho mẹ hoặc thai nhi, cần xem xét thay đổi phương pháp điều trị. Trẻ sơ sinh cần được theo dõi kỹ. Các triệu chứng của giảm đường huyết và nhịp tim chậm thường xảy ra trong vòng 3 ngày đầu tiên.

Sự bài tiết của thuốc vào sữa mẹ chưa được biết. Do đó, không khuyến cáo dùng bisoprolol trong thời gian cho con bú.

Ảnh hưởng lên khả năng lái xe và vận hành máy

Trong một nghiên cứu trên các bệnh nhân có bệnh mạch vành, bisoprolol không ảnh hưởng lên khả năng lái xe của bệnh nhân. Tuy nhiên, do phần ứng có thể xây ra khác nhau ở mỗi cá thể nên khả năng lái xe và vận hành máy có thể bị ảnh huong. Cần lưu ý đến khả năng này, đặc biệt là khi bắt đầu điều trị, khi thay đổi liều cũng như khi có uống rượu.

Tương tác thuốc (Những lưu ý khi dùng chung thuốc với thực phẩm hoặc thuốc khác)

- Không được phối hợp bisoprolol với các thuốc chẹn beta khác.

- Thuốc chẹn calci: có thể làm giảm tính co thắt cơ tim và làm chậm dẫn truyền nhĩ thất và tụt huyết áp.

- Clonidine: làm tăng nguy cơ “tăng huyết áp hồi ứng” cũng như giảm nhịp tim và giảm dẫn truyền nhĩ thất nếu ngừng thuốc đột ngột.

- Thuốc chống loạn nhịp tim nhóm I (như disopyramide, quinidine):có thể làm tăng thời gian dẫn truyền nhĩ thất và giảm sức bóp cơ tim.

- Thuốc chống loạn nhịp tỉm nhóm III (như amiodarone):có thể làm tăng thời gian dẫn truyền nhĩ thất.

- Thuốc kích thích phó giao cảm (tacrine):dùng đồng thời có thể làm tăng thời gian dẫn truyền nhĩ thất và làm chậm nhịp tim.

- Insulin và các thuốc điều trị đái tháo đường dạng uống:tăng tác dụng hạ đường huyết.

- Thuốc gây mê: giảm bớt nhịp tim nhanh do phản xạ và tăng nguy cơ tụt huyết áp.

- Thuốc digitalis glycoside: làm giảm nhịp tim, tăng thời gian dẫn truyền nhĩ thất.

- Thuốc kích thích giao cảm: phối hợp với bisoproiol có thể làm giảm tác dụng của cả 2 loại thuốc.

- Thuốc chống trầm cảm 3 vòng, barbiturate, phenothiazine và các thuốc điều trị cao huyết áp khác:làm tăng tác dụng hạ huyết áp của bisoprolol.

- Mefloquine: tăng nguy cơ chậm nhịp tim.

- Rifampicin: làm tăng sự thanh thải và chuyển hóa, dẫn đến rút ngắn thời gian bán thải của bisoprolol. Tuy vậy, thường không phải tăng liều.

Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh sáng,ở nhiệt độ không quá 30°C.

Đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên.

Thương hiệu: United Internationnal Pharma

Nơi sản xuất: United Internationnal Pharma (Việt Nam)

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.

Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.