9 thay đổi lối sống giúp bạn dễ ngủ hơn

Bạn cảm thấy khó để bắt đầu chìm vào giấc ngủ? Hãy tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây:

Làm một việc gì đó

Bạn nằm trằn trọc mãi trên giường mà không thể ngủ được, đừng cố ép bản thân. Hãy dậy và làm một việc gì đó như nghe một bản nhạc nhẹ nhàng, đọc một quyển sách hay viết lách. Bạn sẽ thấy dễ ngủ hơn sau đó.

Không ăn tối quá no

Ăn tối sớm không chỉ hỗ trợ giảm cân mà còn giúp bạn dễ ngủ hơn. Đừng bao giờ lên giường với cái bụng no căng vì bạn sẽ chẳng thể ngủ được.

Tránh sử dụng thiết bị điện tử

Bạn hãy tắt tivi, điện thoại hoặc các thiết bị điện tử khác ít nhất 1-2 giờ trước khi đi ngủ. Ánh sáng xanh từ các thiết bị này ảnh hưởng tới nồng độ melatonin trong cơ thể, một hormone gây buồn ngủ.

Phòng ngủ thoải mái

Không gian phòng ngủ cũng đóng vai trò quan trọng. Phòng ngủ yên tĩnh, giường ngủ thoải mái sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon.

Liệu pháp hương thơm

Ngửi mùi hương cũng có tác dụng thư giãn và làm dịu tâm trí. Tinh dầu oải hương, vani có thể giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Tắm nước ấm trước khi ngủ

Tắm nước ấm trước khi ngủ cũng là một mẹo để cơ thể thư giãn và chuẩn bị cho một giấc ngủ ngon.

Không xem đồng hồ

Liên tục nhìn vào đồng hồ khi đang trằn trọc sẽ chỉ khiến bạn thấy khó ngủ hơn.

Tập vài động tác giãn cơ

Các bài tập giãn cơ được cho là có tác dụng hỗ trợ giấc ngủ. Một vài động tác yoga hay các bài tập giãn cơ nhẹ nhàng sẽ giúp cơ thể thấy thoải mái và dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

Không dùng caffeine sau 4 giờ

Caffeine có thể cản trở giấc ngủ. Vì vậy, bạn không nên uống cà phê, trà và cả rượu sau 4 giờ. Việc này sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn vào buổi tối.

Nguồn: BS P.Liên (theo Univadis/Boldsky)


Bạn có thể xem thêm: