5 Biểu Hiện Của Ung Thư Dạ Dày Cần Biết Sớm

Bệnh ung thư dạ dày có thể điều trị tích cực khi được phát hiện ở giai đoạn đầu. Do đó đừng vội chủ quan khi gặp những dấu hiệu dưới đây, vì rất có thể đó là các biểu hiện của ung thư dạ dày giai đoạn đầu.

Đau vùng thượng vị

Đau vùng thượng vị (bụng trên) là biểu hiện thường thấy nhất của ung thư dạ dày. Các triệu chứng cụ thể là bệnh nhân cảm thấy no căng hoặc có cảm giác nóng rát sau khi ăn. Cơn đau này dễ bị nhầm với chứng khó tiêu hoặc viêm dạ dày. Tuy nhiên, khi bệnh tiến triển, cơn đau sẽ ngày càng dữ dội hơn và kéo dài. Cách tốt nhất là bạn hãy đến bệnh viện để kiểm tra kịp thời.

Ăn không ngon, khó tiêu

Nhiều người có dạ dày yếu thường có triệu chứng khó tiêu, nhưng đối với bệnh nhân ung thư dạ dày, ngoài hiện tượng khó tiêu, họ còn mất cảm giác ngon miệng. Đi kèm với nó là hiện tượng khó nuốt, cảm giác thức ăn luôn bị tắc nghẽn ở cổ họng. Người bệnh ung thư dạ dày nghĩ rằng họ chỉ bị loét dạ dày hoặc viêm dạ dày, chỉ cần uống thuốc là khỏi mà không biết rằng thuốc dạ dày chỉ có thể tạm thời làm thuyên giảm các triệu chứng, nhưng bệnh sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn theo thời gian.

Đi ngoài phân đen lẫn máu

Hầu hết triệu chứng này sẽ xuất hiện ở những người mặc bệnh viêm loét dạ dày như một dấu hiệu nhận biết bệnh có thể đã chuyển hóa thành ung thư. Điều này có thể liên quan đến hút thuốc, lạm dụng rượu, làm việc quá sức, uống thuốc không đúng cách…

Thường xuyên bị táo bón và tiêu chảy

Mặc dù táo bón và tiêu chảy không ảnh hưởng lớn đến cơ thể, nhưng nếu táo bón hoặc tiêu chảy xuất hiện luân phiên rất có thể là biểu hiện của ung thư dạ dày giai đoạn đầu. Vì sự bất thường của dạ dày ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thu thức ăn đồng thời làm nhu động ruột bị rối loạn chức năng.

Giảm cân đột ngột

Các bệnh ung thư nói chung và bệnh ung thư dạ dày nói riêng đều làm cho bệnh nhân bị sụt cân đột ngột. Tình trạng sụt cân xảy ra nhanh chóng khi bệnh bước sang giai đoạn tiến triển, thậm chí có thể giảm đến 15% trọng lượng cơ thể chỉ trong vòng 3 tháng. Về cơ bản, những triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày gần giống với những bệnh lý dạ dày khác, vì vậy, bệnh nhân thường có tâm lý chủ quan, chỉ đi khám khi bệnh đã chuyển biến nghiêm trọng. Do đó, bạn hãy chủ động tầm soát ung thư định kỳ và đi khám ngay khi phát hiện các triệu chứng trên nhé!