4 Dấu Hiệu Rối Loạn Nhịp Tim Đáng Báo Động

Rối loạn nhịp tim có thể là dấu hiệu của một bệnh lý nguy hiểm. Thông thường, nhịp đập của tim đều đặn và được điều khiển bởi điện sinh học. Vì thế, khi tim có những dấu hiệu dưới đây là lúc bạn cần đến gặp bác sĩ.

1. Đánh trống ngực

Đánh trống ngực, hồi hộp, tim đập nhanh và mạnh, làm cho lồng ngực rung lên, cảm giác tim đập rất rõ trong lồng ngực, kèm theo đó là cảm giác hồi hộp khó chịu. Trong các cơn nhịp nhanh kịch phát, người bệnh có thể gặp hiện tượng “Đánh trống ngực liên hồi” hoặc cảm giác “Tim đập thình thịch”. Đây là dấu hiệu điển hình cảnh báo cho rối loạn nhịp tim mà bạn cần tìm bác sĩ để thăm khám và theo dõi tình trạng sức khỏe.

2. Khó thở

Khó thở là triệu chứng thường gặp ở người bệnh rối loạn nhịp tim. Đó là hậu quả của tình trạng tim đập quá nhanh nhưng lại không bơm máu hiệu quả, gây ứ trệ dịch và gia tăng áp lực trong phối, làm giảm khả năng trao đổi khí gây ra tình trạng khó thở.

3. Chóng mặt

Rối loạn nhịp tim nhanh có thể khiến đầu óc bạn quay cuồng, chóng mặt. Điều này xảy ra bởi tim đập quá nhanh và không thể bơm máu hiệu quả, làm giảm huyết áp và giảm lưu lượng máu lên não. Trường hợp nặng có thể gây ngất xỉu, có thể xảy ra ngay cả khi ngồi hoặc nằm, khác với hạ huyết áp tư thế đứng do một số thuốc gây ra như thuốc hạ áp, thuốc lợi tiểu.

4. Ngất xỉu

Ngất là tình trạng bệnh nhân đột ngột mất ý thức trong một khoảng thời gian ngắn. Đây là một triệu chứng rất đáng lo ngại bởi nó có thể dẫn tới chấn thương nghiêm trọng, đặc biệt khi bạn bị ngất xỉu trong lúc đang lái xe hoặc leo cầu thang. Hiện tượng này xảy ra có thể do não không nhận được đầy đủ oxy cần thiết để duy trì sự tỉnh táo. Những rối loạn nhịp tim gây ngất thường rất nghiêm trọng và có liên quan đến bệnh tim mạch tiềm ẩn. Trên đây là 4 dấu hiệu rối loạn nhịp tim điển hình cảnh báo tình trạng sức khỏe không khả quan, vì thể hãy đến cơ sở y tế thăm khám và chẩn đoán kịp thời